JA Decor - шаблон joomla Книги

Featured Projects

Filter Project

หลังคาเหล็กรีดลอน

หลังคาเหล็กรีดลอนหรือเรียกกันว่าเมลทัลชีท( Metal sheet ) ผลิตด้วยแผ่นเหล็กคุณภาพสูง ผิวของเนื้อเหล็กถูกเคลือบด้วยโลหะผสม สังกะสีและ อลูมิเนียม(Zincalume)ซึ่งสังกะสีและ อลูมิเนียมจะช่วยป้องกันการผุกร่อนของเนื้อเหล็กโดยอะลูมิเนียมช่วยต้านทานการกัดกร่อน และ สังกาสีที่สละตัวเองเพื่อป้องกันการเกิดสนิม 

ผิวนอกของหลังคาเหล็กรีดลอนมีสารเคลือบผิว (อลูซิงค์) ทำให้มันวาวและ ช่วยป้องกันสนิม ไม่อมความร้อน การดูดซับความร้อนน้อยกว่าหลังคากระเบื้อง 2 เท่าตัว   หลังคาเหล็กรีดลอนมีความโดดเด่นกว่าวัสดุมุงหลังคาอื่นๆ เนื่องจากคุณสมบัติในการใช้งาน หลังคาเหล็กรีดลอนนั้นจะสามารถ ป้องกันความร้อนได้ถึง 85% ส่วนความแข็งแรงคงไม่ต้องบอกเนื่องจากเป็นแผ่นเหล็กจึงแข็งแรงและ ดัดรูปทรงตามๆได้ตามการใช้งาน ที่สำคัญมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าเหล็กเคลือบสังกะสีถึง 4 เท่าตัว จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับภูมิอากาศในประเทศไทย ในด้านรูปทางก็สวยงามทันสมัยมีสีสันให้เลือกมากมาย ใช้งานได้ง่ายสะดวก ติดตั้งได้ไว ประหยัดค่าแรง ใช้งานได้หลายรูปแบบ หมดปัญหาเรื่องการรั่วซึมของน้ำฝนอีกต่อไป

การตรวจสอบโครงสร้างหลังคาก่อนติดตั้ง

ตรวจสอบโครงสร้างหลังคาก่อนติดตั้ง

1. มุมยกของหลังคา ต้องมีความลาดเอียงไม่น้อยกว่ามุมยกหลังคาที่กำหนดไว้ตามมาตรฐานโดยทั่วไปของกระเบื้องมุงหลังคา

หลังคาไม้เทียม

หลังคาไม้เทียมเป็นหลังคาที่กำลังได้รับความนิยมสูง เนื่องจากหลังคาไม้เทียมให้ความสวยงามดูเป็นไม้ธรรมชาติแต่แข็งแรงทนทาน มีอายุการใช้งานยาวนานกว่าหลังคาไม้จริง ปลวกไม่ขึ้น 
หลังคาไม้เฌอร่า

หลังคาไม้เฌอร่า คือหลังคารุ่นใหม่ที่ถูกออกแบบโดยรวมความงามจากไม้ธรรมชาติเข้ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่  ทำให้เสมือนหลังคาไม้จริง แต่มีคุณสมบัติทนทานด้วยวัสดุคุณภาพสูง ทำให้ทนทานต่อแรงกระแทก ปลวกไม่กิน ทนทุกสภาวะอากาศ ทนไฟ ไม่ผุพัง ไม่หดตัว ไม่โก่ง โค้งงอ ทนน้ำและ ความชื้นไม่รั่วซึมเนื่องจากมีระบบInter-Lock ทำให้ไม่รั่วซึมดังนั้นจึงไม่ต้องใช้แผ่นรองใต้หลังคา

หลังคาไม้ซีดาร์

หลังคาไม้ซีดาร์ คือหลังคาไม้ที่ทำมาจากต้นสนที่ชื่อ ต้นซีดาร์เป็น ไม้สนพันธ์ดีที่มีคุณสมบัติแข็งแรงมาก มีน้ำมันรักษาเนื้อไม้ ซึ่งทำให้ไม้ซีดาร์มีคุณสมบัติ เนื้อไม้มีกลิ่นหอม มีน้ำหนักเบา ทนทานต่อความชื้นสูง

หลังคาทรงลาด

หลังคาทรงลาด

หลังคาทรงลาด มีกี่ประเภท ? • หลังคาทรงเพิงแหงน  (monopitch roof, lean-to roof, shed roof) รูปทรงหลังคาประกอบด้วยผืนระนาบหลังคาเอียงทำมุมชันกับแนวนอนเพียงผืนเดียว เพื่อให้น้ำฝนและหิมะไหลออกจากหลังคาได้สะดวก ถึงแม้หลังคาเพิงแหงนจะมีความเรียบง่ายอย่างที่สุด แต่การนำหลังคาเพิงแหงนมาประกอบเข้ากับตัวอาคารที่มีการใช้สอยซับซ้อนหรือต่อเนื่องกับอาคารอื่น ๆมักจะทำให้เกิดสัดส่วนที่สวยงามได้ยาก สถาปนิกทุกยุคสมัยไพยายามที่จะเอาชนะอุปสรรคนี้

หลังคาโพลีคาร์บอเนต

      หลังคาโพลีคาร์บอเนต วัสดุที่นิยมนำมาใช้ทำเป็นหลังคาในปัจจุบัน มีให้เลือกมากมายหลากหลายมากขึ้นกว่าในอดีต ถือเป็นข้อดีสำหรับผู้บริโภค ทำให้มีทางเลือกเพิ่มมากขึ้น และสามารถเลือกวัสดุที่ตรงกับความต้องการได้มากที่สุดด้วย หลังคา ส่วนประกอบที่มีความสำคัญแทบจะสูงสุดเลยก็ว่าได้ สำหรับอาคารบ้านเรือนต่างๆ เพราะหลังคา เป็นส่วนสูงสุดของอาคารที่จะเป็นกำบัง ป้องกัน ลม แดด ฝน เข้ามาสู้ภายในตัวอาคาร

โครงหลังคาสำเร็จรูปตราช้าง

โครงหลังคาสำเร็จรูปตราช้างโครงหลังคาสำเร็จรูปตราช้างปัจจัยสำคัญในการสร้างที่อยู่อาศัยมีหลายปัจจัยด้วยกันและสิ่งที่สำคัญไม่แพ้การว างเสา ตอกเสา หรือการวางคานคือการสร้างของโครงหลังคาบ้าน

กระเบื้องคอนกรีต

กระเบื้องหลังคาคอนกรีต เมื่อเข้าสู่ศตวรรษที่ 20 การผลิตด้วยเครื่องจักรในระบบอุตสาหกรรมได้เข้ามามีบทบาท กระเบื้องซีเมนต์ได้รับการพัฒนามาเป็นกระเบื้องคอนกรีต ด้วยการปรับส่วนผสมจากปูนทราย (mortar)